Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa

Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa

1/ Vị trí: Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa thuộc địa phận huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 50km về phía Tây.

2/ Đặc điểm: Nằm ở độ cao 1.487m so với mặt biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 18°C, Bà Nà – Núi Chúa là khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng lý tưởng ở miền Trung.

Du khách đến Bà Nà không chỉ tận hưởng không khí trong lành, xanh, sạch đẹp mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp mà hiếm vùng nghỉ mát nào có được. Bà Nà có hệ thực vật phong phú và đa dạng. Trong những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn là nơi cư trú của 256 loài động vật, trong đó có 61 loài thú, 178 loài chim và 17 loài bò sát. Hệ thực vật ở đây có 543 loài gồm 136 họ và 379 chi.

Do bị chiến tranh tàn phá, nơi đây trở nên hoang phế và bị lãng quên theo thời gian. Những năm gần đây, Đà Nẵng đã dần khôi phục và tôn tạo một số biệt thự cổ kiểu Pháp, khu văn hóa Phật giáo, hầm rượu và hàng loạt khách sạn, biệt thự, quán bar, sân tennis, cầu lông, bida…

Hàng năm, Bà Nà đón hàng chục khách du lịch trong và ngoài nước. Một đêm nghỉ lại ở Bà Nà là dịp để du khách nghe hơi thở của núi rừng và sống giữa thiên nhiên hoang dã.

dotrongxuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *